Nga cảnh báo về các vụ khủng bố như 11/9 ở phương Tây

Nga cảnh báo về các vụ khủng bố như 11/9 ở phương Tây

Thứ Sáu, 30/09/2016 20:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Thứ trưởng Ngoại giao LB Nga Oleg Syromolotov nhận định rằng, các cuộc tấn công khủng bố như ngày 11/09/2001 tại Hoa Kỳ là có khả năng, nhưng ông ghi nhận những nỗ lực ngăn chặn thảm họa tương tự của cộng đồng quốc tế.
"Rất khó nói rằng các vụ tấn công khủng bố như đã xảy ra ở Mỹ năm 2001 là sẽ không thể xảy ra" - ông nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik - "Các cuộc tấn công là có thể. Mặc dù rất khó dự đoán quy mô của chúng, cả thế giới hiện nay đang áp dụng những biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn điều này".
Theo Thứ trưởng Syromolotov, "Sau 11/09 chỉ có một Al-Qaeda, còn bây giờ những tổ chức khủng bố đã có sự thay đổi về chất lượng. Thứ nhất, xuất hiện IS với kỳ vọng lập nên Caliphate (Vương quốc Hồi giáo tự xưng), những đồ đệ của IS đang tản ra khắp thế giới" - ông giải thích.
Nhà ngoại giao cũng lưu ý đến tình hình di dân ở châu Âu: "Hơn một triệu người đã đến châu Âu, nhưng nơi định cư của hơn 350 nghìn trong số này không hề rõ ràng." "Một số đã đến bằng giấy tờ giả: IS ở Syria thu giữ được hàng chục ngàn cuốn hộ chiếu. Nhiều thành viên tham gia các vụ khủng bố ở châu Âu đã dùng những hộ chiếu này".
Theo Sputnik

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay