Nga cảnh báo đáp trả tương xứng nếu Mỹ triển khai tên lửa tại châu Âu

Thứ Năm, 25/10/2018 07:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/10 cảnh báo trong trường hợp Mỹ đưa tên lửa tầm ngắn và tầm trung đến châu Âu thì Moskva buộc phải đáp trả một cách tương xứng.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Moskva sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, Tổng thống Putin nêu rõ: "Nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước tiêu hủy tên lửa tầm ngắn và trung (INF) thì vấn đề quan trọng nhất là người Mỹ sẽ làm gì với các loại tên lửa này. Nếu chúng được đưa đến châu Âu, tất nhiên, Nga cần phải đáp trả một cách tương xứng".
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh: "Các nước châu Âu đồng ý cho Mỹ triển khai trên lãnh thổ các tên lửa tầm ngắn và tầm trung... cần phải hiểu rằng họ đang đặt các lợi ích của mình trước mối đe dọa có thể bị tấn công tên lửa".
Theo Tổng thống Putin, không nên đẩy châu Âu rơi vào tình trạng nguy hiểm cao, đồng thời lưu ý rằng đây không phải là sự lựa chọn của Moskva. Tổng thống Nga cho biết thêm ông muốn thảo luận với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về vấn đề INF trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo ở Paris (Pháp), bởi vì Washington cáo buộc Moskva vi phạm hiệp ước này song không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào.

Nga thử nghiệm vũ khí có thể phá hủy hệ thống dẫn đường của tên lửa

Nga thử nghiệm vũ khí có thể phá hủy hệ thống dẫn đường của tên lửa

Các loại vũ khí năng lượng định hướng bằng viba được cho là đang được thử nghiệm tại các trường bắn ở Nga. Các nguyên mẫu được thiết kế để đốt cháy các hệ thống tên lửa tự hành và có thể được tích hợp vào kho vũ khí của các máy bay tiêm kích thế hệ thứ 6.
TTXVN/Ngọc Biên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*