Nga bắt 6 nghi can khủng bố vụ nổ ga tàu điện ngầm

Nga bắt 6 nghi can khủng bố vụ nổ ga tàu điện ngầm

Thứ Tư, 05/04/2017 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng chức năng Nga thông báo đã bắt giữ 6 đối tượng tại St. Petersburg bị tình nghi tham gia tuyển mộ các chiến binh cho "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và hỗ trợ các hoạt động khủng bố.
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh chính tại thành phố này vừa xảy ra vụ tấn công liều chết nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm khiến nhiều người thương vong. 
Trong một tuyên bố đưa ra ngày 5/4, Ủy ban điều tra LB Nga cho hay những đối tượng trên là công dân các nước Trung Á và hiện chưa có bằng chứng cho thấy 6 người này có liên quan tới vụ đánh bom tại  St. Petersburg, khiến 14 người thiệt mạng và 49 người bị thương. 
Điều tra ban đầu cho thấy từ tháng 11/2015,  những đối tượng này đã tổ chức tuyển mộ những người nhập cư từ các nước Trung Á để tham gia nhóm IS hay các nhóm cực đoan khác như Mặt trận Al Nursa, qua đó tiến hành các vụ tấn công khủng bố. Các nhà điều tra còn tìm thấy nhiều ấn phẩm văn học có tư tưởng Hồi giáo cực đoan tại nơi ở của những đối tượng này.
Lực lượng chức năng Nga đang ráo riết điều tra vụ đánh bom ngày 3/4 nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở 2 nhà ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Đại học công nghệ" của thành phố St Petersburg. Ủy ban điều tra LB Nga đã xác nhận đây là vụ đánh bom liều chết, đồng thời xác định nghi phạm là Akbarzhon Jalilov, sinh năm 1995, người Kyrgystan mới nhập quốc tịch Nga.
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay