Nepal: Trộm cắp, hôi của lộng hành ở thủ đô Kathmandu sau động đất

Người dân vẫn lo lắng không dám trở về nhà

Nepal: Trộm cắp, hôi của lộng hành ở thủ đô Kathmandu sau động đất

Thứ Tư, 29/04/2015 23:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Song song với nỗ lực cứu trợ các nạn nhân trong thảm họa động đất, các cơ quan chức năng Nepal đồng thời phải đối mặt với nạn trộm cắp đang hoành hành tại thủ đô Kathmandu và các khu vực lân cận.
Cảnh sát Nepal bắt đầu triển khai các lực lượng bổ sung nhằm hỗ trợ ngăn chặn các vụ trộm cắp tại những ngôi nhà đổ nát trong trận động đất xảy ra ngày 25/4 vừa rồi.
Anh Ram Rauniyar (42 tuổi) đã đuổi một nhóm trộm trong khu phố Tahachal tại thủ đô Kathmandu, nơi còn 9 ngôi nhà nguyên vẹn nhưng bị đột nhập, trộm cắp tivi, tiền mặt và các đồ vật có giá trị khác. “Chúng tôi đang ngủ nhưng lại nghe thấy âm thanh lạ, sau đó chúng tôi nhận ra có người đang đột nhập vào nhà mình” - Rauniyar cho biết.
Kamal Singh Bam, phát ngôn viên cảnh sát khẳng định: "Rõ ràng bọn trộm đã lợi dụng trận động đất để tiến hành các hành vi phạm tội của mình".
Hiện tại, cảnh sát đang tăng cường tuần tra gắt gao và họ đã bắt giữ 6 người đàn ông vì tôi trộm cắp. “Chúng tôi đã bắt giữ nhiều tên trộm và ép chúng khai ra đồng bọn”, Shyam Krishna Adhikari, phó giám đốc cảnh sát khu vực ngoại ô thủ đô Bhaktapur cho hay.
Ông cũng thừa nhận “Cảnh sát đang phải dốc toàn lực để giải cứu các nạn nhân trong vụ động đất nên đã bỏ ngỏ vấn đề an ninh trên. Đó là cơ hội cho những tên đạo chích, hôi của”.
Cảnh sát Nepal huy động lực lượng ngăn chặn nạn trộm cắp tại thủ đô Kathmandu và các khu vực lân cận.
Sau cơn dư chấn, cuộc sống đang dần bình ổn ở Kathmandu, nhưng rất nhiều người dân vẫn sợ hãi không dám về nhà. Và thành phố có nhiều khu vực trở nên “vô chủ”.
Anh Niranjan Mishra (43 tuổi) đang trú tại trại tập trung ở trung tâm thành phố với hàng nghìn người phải di cư ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng: "Tôi lo lắng về tài sản trong phòng mình dù đã khóa cẩn thận. Nhưng tôi không thể làm gì khác hơn là hy vọng nó sẽ không bị cướp đi".
Duy Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên