Mỹ trừng phạt Saudi Arabia trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại

Thứ Tư, 24/10/2018 07:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/10, Mỹ thông báo sẽ hủy thị thực của khoảng 20 quan chức Saudi Arabia có liên quan đến vụ việc nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại. Đây là động thái cứng rắn nhất đến nay của Washington với quốc gia đồng minh thân cận.
Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington đã "xác định ít nhất một số cá nhân" đứng sau cái chết của nhà báo tờ Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo ông, những biện pháp trừng phạt này sẽ không phải "lời cuối" của Mỹ trong vấn đề này. Washington sẽ không dung thứ và tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp đối với những người phải chịu trách nhiệm.
Chú thích ảnh
Nhà báo Jamal Khashoggi. (Nguồn: Getty Images)
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định vẫn coi Saudi Arabia là một đồng minh và rằng cả Tổng thống Donald Trump và ông đều "không vui" với hành động trừng phạt nhằm vào quốc gia Trung Đông.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert sau đó cho hay sẽ có 21 đối tượng người Saudi Arabia bị hủy thị thực hoặc không đủ tư cách xin thị thực vào Mỹ trong tương lai.
Mỹ yêu cầu Saudi Arabia tiếp tục làm rõ vụ nhà báo Khashoggi

Mỹ yêu cầu Saudi Arabia tiếp tục làm rõ vụ nhà báo Khashoggi

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông cần tìm hiểu thêm về cái chết của nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi và sẽ hợp tác với quốc hội để đưa ra phản ứng của Mỹ.
Những đối tượng này đến từ các cơ quan tình báo, òa án hoàng gia, Bộ Ngoại giao và nhiều bộ ban ngành khác của Saudi Arabia.
Việt Hải
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*