Mỹ: Triều Tiên chưa tiến hành các bước đi cụ thể nhằm phi hạt nhân hóa

Thứ Năm, 17/01/2019 08:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/1, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho rằng Triều Tiên vẫn chưa tiến hành "các bước cụ thể" nhằm dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan về khả năng thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan về khả năng thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân

Theo hãng tin AP, phát biểu tại cuộc hội đàm mở rộng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lạc quan về khả năng thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân sau cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Phát biểu trong một cuộc gặp với trưởng các phái đoàn ngoại giao của Mỹ ở nước ngoài, Phó Tổng thống Pence cho biết: "Trong khi Tổng thống Donald Trump bắt đầu đưa ra một cuộc đối thoại đầy hứa hẹn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chúng ta vẫn chờ Triều Tiên thực hiện các bước cụ thể nhằm tiêu hủy vũ khí hạt nhân có khả năng đe dọa tới nhân dân và các đồng minh của chúng ta trong khu vực".
Chú thích ảnh
Hình ảnh vệ tinh chụp cơ sở hạt nhân Yongbyon, cách thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên 100km về phía bắc, ngày 29/9/2004. (Ảnh: EPA/ TTXVN)
Trước đó, các nguồn tin cho biết, ông Kim Yong-chol, một quan chức hàng đầu của Triều Tiên đã tới Washington để gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhằm thống nhất chi tiết và nội dung của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra vào tháng 2 tới.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên