Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh phụ trách đánh bom tự sát của Al Qaeda tại Afghanistan

Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh phụ trách đánh bom tự sát của Al Qaeda tại Afghanistan

Thứ Sáu, 24/07/2015 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 24/7 thông báo một chỉ huy cấp cao của mạng lưới khủng bố al-Qaeda cùng 2 tay súng đã bị tiêu diệt trong 1 cuộc không kích của Mỹ tại huyện Bermal, thuộc tỉnh Paktika, Afghanistan.
Trong thông cáo báo chí, Lầu Năm Góc cho biết Abu Khalil al-Sudani, một chỉ huy của Al Qaeda chuyên phụ trách "các chiến dịch gây nổ, đánh bom tự sát" và có liên quan trực tiếp tới các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ, đã bị tiêu diệt trong cuộckhông kích do Mỹ tiến hành hôm 11/7.
Theo thông cáo trên, Abu Khalil al-Sudani cũng chỉ huy các chiến dịch chống các lực lượng của Afghanistan, Pakistan và liên quân nước ngoài. Đối tượng này duy trì liên hệ chặt chẽ với thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri.Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã đánh giá cao công lao của Tướng John Campbell, tư lệnh lực lượng Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan, và các binh sĩ NATO trong cuộc chiến chống al-Qaeda, đồng thời khẳng định Washington sẽ tiếp tục cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan trong khu vực và thế giới.Trong những tháng qua, nhiều thủ lĩnh al-Qaeda đã bị tiêu diệt trong các chiến dịch do các lực lượng liên quân tiến hành. Hồi tháng 6 vừa qua, nhân vật số 2 của tổ chức al-Qaeda trên Bán đảo Arab (AQAP), Nasir al-Wuhayshi đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Mỹ.


Liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu cũng đã tiến hành không kích tại Syria, tiêu diệt Muhsin al-Fadhli, thủ lĩnh của nhóm Khorasan, một nhánh của al-Qaeda bị cáo buộc đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ và đồng minh.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên