Mỹ - Hàn diễn tập tìm diệt tên lửa, vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Thứ Ba, 12/01/2016 18:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 12/1 đưa tin nước này và Mỹ sẽ tổ chức các cuộc diễn tập chung hàng năm ngay đầu tháng 3 tới với tình huống giả định phát hiện và phá hủy chương trình hạt nhân của Triều Tiên trong thời điểm khẩn cấp.
Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 7/1 đã trình lên Ủy ban quốc phòng thuộc Quốc hội nước này kế hoạch tác chiến 4D, sẽ được triển khai trong các cuộc diễn tập chung Hàn - Mỹ.
Xe tăng Hàn Quốc tham gia tập trận

Kế hoạch 4D (bao gồm: Phát hiện, Theo dõi, Phá huỷ và Phòng thủ) bao gồm một chiến dịch quân sự chung giữa các lực lượng của Seoul và Washington nhằm phá hủy các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng trong tình huống khẩn cấp.
Các lực lượng hỗn hợp trên đang thúc đẩy việc triển khai chiến dịch 4D lần đầu tiên trong những cuộc diễn tập quân sự chung mang tên Giải pháp Then chốt (Key Resolve) và Đại bàng Non (Foal Eagle), được cho là sẽ bắt đầu vào đầu tháng 3 tới.
Kế hoạch tác chiến 4D được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trình lên Quốc hội nước này diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch (còn gọi là bom H) lần đầu tiên. Việc thực thi kế hoạch này sẽ diễn ra sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch tác chiến được Seoul và Washington thông qua tại hội nghị quốc phòng thường niên giữa hai nước hồi tháng 11/2015.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên