Mỹ đề nghị Honduras dẫn độ cựu Phó Tổng thống bị cáo buộc rửa tiền

Chủ Nhật, 03/01/2016 16:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Honduras thông báo nước này đã nhận được đề nghị từ phía Mỹ đòi dẫn độ cựu Phó Tổng thống Jaime Rosenthal, 80 tuổi, người bị cáo buộc rửa tiền.
Phát biểu họp báo, Ngoại trưởng Honduras Arturo Corrales cho hay đề nghị trên sẽ được chuyển lên Tòa án Tối cao Honduras vào ngày 5/1 để đưa ra phán quyết cuối cùng. Ngoại trưởng Corrales đã miêu tả đề nghị dẫn độ ông Rosenthal sang Mỹ là “tin xấu cho quốc gia Trung Mỹ này”.
Hồi tháng 10/2015, Bộ Tài chính Mỹ đã liệt ông Rosenthal cùng con trai là Yani Rosenthal và cháu trai là Yankel Rosenthal vào diện chế tài theo Đạo luật Kingpin – cấm các công dân Mỹ giao dịch với các đối tượng này, đồng thời cho phép nhà chức trách phong tỏa tài sản của họ ở Mỹ. 
Các công tố viên Mỹ đã cáo buộc 3 người nêu trên rửa tiền cho những kẻ buôn lâu ma túy Trung Mỹ, điều mà các thành viên nhà Rosenthal luôn bác bỏ.

Ông Jaime Rosenthal từng là Phó Tổng thống Honduras từ năm 1986 đến 1989. Ông này cũng được coi là một ông trùm trong lĩnh vực ngân hàng ở quốc gia Trung Mỹ này.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS