Mỹ 'chắc chắn' ủng hộ Pháp trả đũa các vụ khủng bố đẫm máu ở Paris

Thứ Hai, 16/11/2015 08:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/11, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Ben Rhodes khẳng định nước này sẽ tăng cường phối hợp hành động quân sự và chia sẻ thông tin tình báo với Pháp để đáp trả các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris vừa qua.
Trả lời truyền thông Mỹ, ông Rhodes lưu ý tình báo Mỹ sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Pháp nhằm xác định bất cứ ai có liên quan đến những kẻ tấn công ở Paris và xác định xem liệu có kẻ tấn công nào vẫn đang lẩn trốn hay không.
Người Pháp tụ tập tại Nhà thờ Đức bà Paris để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ khủng bố 

Ông cũng nhấn mạnh nếu Pháp quyết định vận dụng Điều 5 trong Hiệp ước NATO, trong đó tuyên bố một nước thành viên bị tấn công đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên liên minh quân sự này đều bị tấn công, thì Mỹ "chắc chắn" sẽ ủng hộ bằng tất cả những hành động cần thiết.

Liên quan đến các đối tượng tấn công ở Paris, các công tố viên Bỉ cho hay hai trong số những kẻ tấn công thiệt mạng là người Pháp từng sống ở Brussels. Trong khi đó, các nguồn thạo tin nói rằng có ba anh em dính líu đến các vụ tấn công ở Paris. Một trong số này đã bị bắt giữ ở Bỉ, song chưa rõ y có tham gia tấn công hay không. Một tên đã chết trong vụ tấn công đêm 13/11 và kẻ còn lại đang bị truy nã.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*