Mỹ cân nhắc rút phần lớn binh lính khỏi Afghanistan

Thứ Sáu, 21/12/2018 08:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng Reuters dẫn lời hai quan chức Mỹ giấu tên ngày 20/12, tiết lộ rằng Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc rút số lượng lớn binh lính khỏi Afghanistan.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy không gian

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy không gian

Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy Không gian, một cấu trúc tổ chức mới nằm trong Bộ Quốc phòng nước này, vốn sẽ kiểm soát mọi hoạt động quân sự trong không gian.
Đây được xem là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự kiên nhẫn của Tổng thống Trump đối với cả cuộc chiến kéo dài nhất của Mỹ và sự can thiệp quân sự của nước này ở nước ngoài đang giảm dần.
Theo nguồn tin trên, hàng nghìn người trong tổng số 14.000 binh lính có thể được đưa về nước sau khi Tổng thống Trump cân nhắc kỹ lưỡng.
Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tại Afghanistan. Ảnh: AFP
Hơn 2.400 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài 17 năm tại Afghanistan. Các quan chức Lầu Năm Góc đã liên tiếp cảnh báo rằng việc rút số lượng lớn binh lính Mỹ khỏi Afghanistan sẽ tạo ra nguy cơ đối với an ninh nước Mỹ, như vụ tấn công ngày 11/9/2001. Hiện Lầu Năm Góc từ chối bình luận về vấn đề này.

Động thái trên được đưa ra ngay sau  uyết định bất ngờ của người đứng đầu Nhà Trắng rút toàn bộ lực lượng nước này khỏi lãnh thổ Syria, trong bối cảnh quốc gia Trung Đông đang tiến gần tới việc kết thúc chiến dịch giành lại quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ từng bị tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng kiểm soát trong một thời gian dài.
TTXVN/Phương Hoa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS