Mỹ bác bỏ vụ không kích nhà thờ Hồi giáo ở Syria

Mỹ bác bỏ vụ không kích nhà thờ Hồi giáo ở Syria

Thứ Sáu, 17/03/2017 16:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành vụ không kích nhằm vào cuộc họp của tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại miền Bắc Syria và sẽ điều tra về báo cáo cho rằng có hơn 40 dân thường thiệt mạng khi một đền thờ Hồi giáo trúng bom trong cuộc không kích này.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về báo cáo của Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đưa ra trước đó, người phát ngôn của Trung tâm chỉ huy Mỹ, Đại tá John J. Thomas, cho biết cuộc không kích của Mỹ tại Syria hôm 16/3 đã tiêu diệt vài kẻ khủng bố. 
Ông nhấn mạnh cuộc không kích không nhằm vào nhà thờ Hồi giáo mà nhằm vào nơi diễn ra cuộc họp của Al-Qaeda, cách một đền thờ khoảng 15m, và hiện nhà thờ này vẫn tồn tại. Ông cũng xác nhận địa điểm chính xác của cuộc không kích là làng Al-Jineh, thuộc tỉnh Aleppo.
Trước đó, cùng ngày người đứng đầu Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) Rami Abdel Rahman cho biết một số máy bay chiến đấu không xác định đã tấn công một nhà thờ Hồi giáo tại ngôi làng Al-Jineh, cách thành phố Aleppo hơn 30km về phía Tây. Các vụ không kích xảy ra đúng thời điểm có buổi cầu nguyện ban đêm, khiến 42 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là dân thường. Người đứng đầu SOHR xác nhận có hơn 100 người bị thương, nhiều người trong số đó đang mắc kẹt trong đống đổ nát. 
Ngôi làng trên bị quân nổi dậy và các nhóm Hồi giáo chiếm giữ. Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giúp những người còn sống sót ra khỏi đống đổ nát. 
Theo thống kê, cuộc chiến kéo dài 6 năm qua tại Syria đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 320.000 người, đồng thời khiến hàng triệu người phải tha hương. Trong số những nạn nhân thiệt mạng có tới 17.400 trẻ em và 11.000 phụ nữ. Ước tính hiện có khoảng 13,5 triệu người dân Syria đang cần viện trợ nhân đạo.
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay