Một bộ trưởng Nam Phi thiệt mạng do tai nạn xe hơi

Chủ Nhật, 15/03/2015 16:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ và Hành chính Nam Phi Collins Chabane đã thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi vào sáng sớm 15/3. Ngoài ông Chabane, hai vệ sĩ cùng đi cũng thiệt mạng khi chiếc xe chở họ đâm vào một chiếc xe tải đang quay đầu trên đường cao tốc N1, đoạn gần thị trấn Polokwane.
Thông cáo của Phủ Tổng thống Nam Phi sáng 15/3 cho biết Tổng thống Jacob Zuma và chính phủ của ông hết sức đau buồn trước sự ra đi bất ngờ của ông Chabane. Theo Tổng thống Jacob Zuma, đây là một mất mát lớn lao đối với chính phủ và nhân dân Nam Phi, đồng thời đánh giá ông Collins Chabane là "chiến sĩ xuất sắc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, một thành viên tài năng và đáng tin cậy trong nội các".
Liên đoàn những người cộng sản trẻ tuổi Nam Phi (YCLSA) cũng bày tỏ đau buồn trước cái chết của một trong những chính khách tài năng nhất của Chính phủ Nam Phi.
Ông Chabane sinh năm 1960 tại làng Xikundu, tỉnh Limpopo. Ông bắt đầu tham gia các hoạt động bí mật của đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) vào năm 1977 và phải sống lưu vong từ tháng 5/1980. Ông từng là Bộ trưởng Phủ Tổng thống nhiệm kỳ trước, phụ trách việc giám sát và đánh giá hiệu quả hoạt động của chính phủ. Ông cũng là một ủy viên lâu năm của Ban Chấp hành Trung ương đảng ANC cầm quyền hiện nay.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7