MỚI NHẤT: Chủ mưu đánh bom Bangkok mang hộ chiếu Trung Quốc đã 'hạ cánh' ở Bangladesh

Thứ Năm, 10/09/2015 21:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, cảnh sát Thái Lan tối 9/9 cho biết đối tượng tình nghi chủ mưu vụ đánh bom đền Erawan ở thủ đô Bangkok hôm 17/8 nhiều khả năng đã bay sang thủ đô Dhaka của Bangladesh một ngày trước khi xảy ra vụ nổ.
Phó Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Tướng Jakthip Chaijinda cho biết các bằng chứng thu thập được cho thấy đối tượng tình nghi chủ mưu vụ đánh bom đã trốn sang Bangladesh. Hiện nhà chức trách Thái Lan đã yêu cầu sự giúp đỡ của Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) và nhà chức trách Bangladesh hỗ trợ truy tìm đối tượng Abu Dustar Abdulrahman có biệt danh "Izan" này.
Một nguồn tin cảnh sát Thái Lan cũng cho biết Abu Dustar Abdulrahman đã rời sân bay Suvarnabhumi đến Bangladesh trên chuyến bay mang số hiệu BG0089 hôm 16/8.
Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát quốc gia của Bangladesh cũng xác nhận đối tượng Abdulrahman đã tới Dhaka bằng hộ chiếu Trung Quốc vào ngày 16/8 và đã rời khỏi nước này vào ngày 30/8 trên một chuyến bay cả hãng Jet Airways.

Cho tới nay, cảnh sát Thái Lan đã phát lệnh truy nã 11 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok, trong đó có một phụ nữ người Thái có tên Wanna Suansan. Dù đã tuyên bố qua mạng xã hội sẽ ra trình diện cảnh sát để chứng minh mình không liên can, người phụ nữ này cho tới nay vẫn chưa xuất đầu lộ diện.
Vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok xảy ra hôm 17/8 đã cướp đi sinh mạng của 20 người và hơn 120 người bị thương, trong đó có 14 người nước ngoài. Cảnh sát Thái cho biết hiện vẫn chưa xác định được động cơ của vụ đánh bom./.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên