Mít tinh lớn chào mừng nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên

Chủ Nhật, 14/04/2019 16:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 14/4 đưa tin một cuộc mít tinh lớn đã được tổ chức tại Bình Nhưỡng để chào mừng nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ - cơ quan ra quyết định cao nhất của Triều Tiên.   
Đồng chí Chủ tịch Kim Jong-un: Triều Tiên coi trọng và mong muốn tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Đồng chí Chủ tịch Kim Jong-un: Triều Tiên coi trọng và mong muốn tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 1-2/3/2019.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, vị trí quyền lực cao nhất của đất nước, trong phiên họp thứ nhất Hội nghị Nhân dân tối cao (Quốc hội) Triều Tiên khóa 14 ngày 11/4 vừa qua.
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Sau đó một ngày, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có bài phát biểu về chính sách của đất nước, trong đó ông nêu rõ, nếu Mỹ đề nghị tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3 với thái độ đúng đắn và phương pháp thích hợp, Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành thêm một cuộc gặp như vậy.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh ông sẽ không do dự ký một thỏa thuận với Mỹ nếu văn kiện đó công bằng, hai bên đều có thể chấp nhận, đáp ứng được lợi ích của cả hai phía, và điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ cũng như những toan tính của Mỹ.
Ông Kim Jong-un cũng khẳng định Triều Tiên sẽ không cố tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ để nới lỏng các lệnh trừng phạt mà sẽ "kiên trì chờ đợi tới cuối năm về một quyết định dũng cảm" của phía Mỹ.     

Trong cuộc mít tinh ngày 13/4 này, ông Choe Ryong Hae, Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên, đã đọc diễn văn chào mừng, khẳng định bài phát biểu về chính sách của nhà lãnh đạo Kim Jong-un "đã làm tăng gấp đôi niềm tin vào chiến thắng và tinh thần chiến đấu của tất cả người dân Triều Tiên, một con đường tiến bộ mới hướng tới xây dựng xã hội chủ nghĩa".   
Theo Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), các quan chức hàng đầu của đảng Lao động cầm quyền, chính phủ và các tầng lớp nhân dân Triều Tiên đã tham gia sự kiện này, ca ngợi việc bầu lại nhà lãnh đạo Kim Jong-un làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ là một "biểu hiện rõ ràng về sự bất khả chiến bại" của Triều Tiên.   
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7