Michael Kors thâu tóm Versace với giá 1,83 tỷ euro

Thứ Ba, 25/09/2018 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thời trang Michael Kors của Mỹ trở thành chủ sở hữu mới của Versace - hãng thiết kế thời trang danh tiếng của Italy - sau khi hoàn tất việc ký kết hợp đồng trị giá 1,83 tỷ euro (tương đương 2,12 tỷ USD). Cả Michael Kors và Versace đã xác nhận thông tin trên. 
Trong thông báo ngày 25/9, tập đoàn thời trang toàn cầu Michael Kors Holdings Limited cho biết hai hãng đã ký kết thỏa thuận sau cùng để Micheal Kors thâu tóm toàn bộ cổ phần của Versace với giá 1,83 tỷ euro.
Theo các nhà phân tích, việc mua lại Versace là nhằm đưa vị thế của Michael Kors trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm với các hãng thời trang danh tiếng khác như Louis Vuitton, Kering hay Richemont trong lĩnh vực thời trang cao cấp. Tuy nhiên, xu hướng sáp nhập của các hãng thời trang lớn sẽ khiến các hãng thời trang ít danh tiếng hoặc nhỏ hơn có nguy cơ “bị bỏ rơi” hoặc không đủ khả năng chống đỡ việc bị mua lại. 
Versace được nhà thiết kế thời trang Gianni Versace thành lập năm 1978, có doanh thu 686 triệu USD trong năm 2017. Triển vọng phát triển của Versace khá sáng sủa khi đầu năm 2018, Tổng Giám đốc điều hành Versace Jonathan Akeroyd dự báo doanh thu của hãng dự kiến vượt con số 1 tỷ euro “trong ngắn hạn”. 
Năm 2017, Michael Kors, hãng chuyên chế tạo túi xách và y phục, đã tiến một bước dài vào lĩnh vực sản phẩm thời trang cao cấp bằng thương vụ mua lại hãng thời trang cao cấp Jimmy Choo PLC với giá 1,2 tỷ USD.
Lan Phương - TTXVN
Siêu mẫu Gigi Hadid khỏa thân trong quảng cáo Versace

Siêu mẫu Gigi Hadid khỏa thân trong quảng cáo Versace

Người mẫu đình đám Gigi Hadid đã rất "có tâm" với Versace khi quyết định khỏa thân hoàn toàn trong bộ ảnh quảng cáo mới nhất của thương hiệu này.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay