MH370: Malaysia bổ sung thêm thành viên phi hành đoàn trong khoang lái máy bay

Thủ tướng Australia Tony Abbott tuyên bố không giới hạn thời gian tìm kiếm MH370

MH370: Malaysia bổ sung thêm thành viên phi hành đoàn trong khoang lái máy bay

Thứ Tư, 02/04/2014 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Biện pháp tăng cường an ninh mới của Malaysia Airlines bằng cách tăng thêm một nhân viên trong khoang lái máy bay chỉ mới được hé lộ vào ngày hôm qua (1/4) như một cách tránh những sự cố như MH370 có thể xảy ra trong tương lai.
Sau khi loại bỏ những trường hợp nghi vấn, quá trình điều tra nguyên nhân MH370 mất tích chỉ còn đặt nghi vấn về thành viên phi hành đoàn và những người trên máy bay.
Máy bay Trung Quốc hạ cánh xuống sân bay Perth, Australia sau một ngày tìm kiếm không đem lại kết quả
Vì vậy, hãng hàng không Malaysia Airlines quyết định bổ sung thêm một nhân viên trong khoang lái máy bay nhằm tăng cường an ninh và hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Bổ sung thêm một nhân viên đồng nghĩa mỗi khi một phi công rời buồng lái giải quyết nhu cầu cá nhân, trong khoang lái luôn luôn có hai thành viên phi hành đoàn.
Biện pháp an ninh mới được triển khai một tuần sau khi chuyến bay MH370 biến mất nhưng các thông tin chỉ mới được hé lộ vào ngày hôm thứ Ba. Việc luôn luôn có hai phi công trong khoang lái sẽ góp phần hạn chế khả năng có người lạ mặt muốn đột nhập vào buồng lái và thay đổi lộ trình bay.

Tuy vậy, trong trường hợp của MH370, khó có khả năng một trong hai phi công đã rời khoang lái khi máy bay chỉ mới cất cách được gần một giờ đồng hồ. Một thành viên phi hành đoàn cũng phải đứng gác ở cửa buồng lái máy bay khi cánh cửa được mở trong quá trình phi công giải quyết nhu cầu cá nhân hoặc cung cấp bữa ăn và nước uống.
Vào ngày hôm nay (2/4), phía Australia tuyên bố sẽ bắt đầu triển khai một máy bay Boeing 737 với hệ thống liên lạc đã được thay đổi đóng vai trò như đài kiểm soát không lưu di động để phòng ngừa khả năng các máy bay đụng phải nhau trong quá trình tìm kiếm chuyến bay MH370.
Gần một tháng đã trôi qua nhưng cuộc tìm kiếm chiếc Boeing 777-200ER vẫn không có một chút dấu vết nào. Dù Thủ tướng Australia đã tuyên bố sẽ tìm kiếm cho đến khi xác định vị trí của máy bay nhưng nhiều khả năng chuyến bay MH370 mất tích sẽ là một ẩn số chưa thể có lời giải trong thời gian ngắn.
Đăng Nguyễn
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS