Mexico tìm thấy 19 thi thể dưới kênh thoát nước

Thứ Bảy, 16/03/2019 16:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/3, Cơ quan công tố bang Jalisco, miền Trung Mexico, thông báo tìm thấy 19 thi thể, trong đó có thi thể của một phụ nữ, tại một con kênh thoát nước ở quận Ixtahuacán de los Membrillos, cách thành phố Guadalajara 41 km về phía Nam.
Phát hiện thi thể chết bí hiểm gần sân golf của Tổng thống Mỹ Trump

Phát hiện thi thể chết bí hiểm gần sân golf của Tổng thống Mỹ Trump

Một thi thể chưa rõ giới tính đã dạt lên bờ biển ở gần sân golf Trump Golf Links của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump ở quận The Bronx, New York tối 25/7. 
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City,  cơ quan pháp y địa phương cho hay các thi thể này đều bị trói trong những túi nylon đen và đang bị phân hủy. Dựa trên sự phân hủy các thi thể, những người này bị sát hại ở nhiều thời điểm khác nhau từ 2-22 ngày trước đó.
Chú thích ảnh
Nhân viên pháp y Mexico chuyển thi thể nạn nhân sau khi tìm thấy tại một con kênh thoát nước ở quận Ixtahuacán de los Membrillos. Ảnh: AFP/TTXVN
Công tố Octavio Solís cho biết cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra để xác định danh tính của các nạn nhân; đồng thời không loại trừ khả năng băng đảng buôn bán ma túy, tống tiền và buôn người Cártel Jalisco Nueva Generación thực hiện vụ sát hại này. Đây là một trong số băng đảng tội phạm quyền lực nhất tại Mexico và hoành hành nhiều năm tại bang Jalisco.
Mexico được biết đến là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy. Trong giai đoạn 2006-2018, cuộc chiến chống ma túy và sự thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 250.000 người. Theo thống kê, 33.341 người bị giết hại tại Mexico trong năm 2018, tăng 16% so với năm 2017.
Việt Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay