Mercedes-Benz xây dựng nhà máy tái chế linh kiện ô tô ở Trung Quốc

Thứ Bảy, 21/10/2017 16:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất ô tô của Đức Mercedes-Benz mới khởi công xây dựng nhà máy tái chế linh kiện ô tô tại Cơ sở Thí điểm Công nghiệp Tái chế Lâm Cảng (Lingang), thành phố Thượng Hải.
Khi hoàn tất xây dựng, nhà máy sẽ trở thành cơ sở tái chế duy nhất của Tập đoàn Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes-Benz, bên ngoài châu Âu. 
Chú thích ảnh
Với số vốn đầu tư trên 60 triệu nhân dân tệ (khoảng 91 triệu USD), nhà máy sẽ tập trung tái chế các linh kiện ô tô hiện đại, trong đó có xe điện, tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 
Khác với các cơ sở sửa chữa, các nhà máy tái chế sử dụng những công nghệ hiện đại để nâng cấp các linh kiện lạc hậu và cải thiện khả năng hoạt động của những bộ phận này. Chất lượng của chúng tương đương với những linh kiện mới, song giá thành lại chỉ bằng một nửa. Linh kiện tái chế cũng góp phần cắt giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng và vật liệu lần lượt 60% và 70%. 
Trong vai trò là khu thí điểm công nghiệp tái chế, Lâm Cảng hiện thu hút rất nhiều phòng thí nghiệm quan trọng của ngành công nghiệp. Ngoài Mercedes-Benz, một số tập đoàn tầm cỡ thế giới như Caterpillar và GE Aviation cũng đã triển khai hoạt động tại khu thí điểm công nghiệp tái chế này. 
Trung Kiên (P/v TTXVN tại Bắc Kinh) 
Mercedes-Benz vướng bê bối khổng lồ về túi khí Takata tại thị trường Trung Quốc

Mercedes-Benz vướng bê bối khổng lồ về túi khí Takata tại thị trường Trung Quốc

Mercedes-Benz (China) và hai liên doanh của tập đoàn này tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới bắt đầu từ ngày 15/10 tới đây sẽ tiến hành thu hồi 351.218 chiếc xe thuộc hai dòng SLK-Class và GLK-Class.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay