Máy bay trình diễn Pháp ‘vẽ’ nhầm cờ Nga trong lễ diễu hành mừng quốc khánh

Thứ Hai, 16/07/2018 07:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một chiếc máy bay nhả khói màu trong đội hình bay trình diễn đã biến quốc kỳ nước Pháp phần nào đó trông giống cờ Nga.
Sự cố xảy ra trong lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh tổ chức ngày 14/7 dọc đại lộ Champs Elysee tại thủ đô nước Pháp với sự có mặt của Tổng thống Emmanuel Macron.
Trong màn trình diễn bay nhả khói được nhiều khán giả mong đợi trong các lễ diễu hành, máy bay trình diễn bên trái ngoài cùng đã bất ngờ nhả khói đỏ thay vì màu xanh.
Chú thích ảnh
Máy bay ngoài cùng bên trái nhả nhầm màu khói. Ảnh: AFP
Hiện vẫn chưa điều tra ra đây chỉ là sự cố kỹ thuật hay có lý do cố ý đằng sau.
Với việc nhả khói màu đỏ, phiên bản mới của quốc kỳ Pháp có một phần giống như cờ Nga, do hai lá cờ hai nước có 3 màu giống nhau: đỏ, xanh, trắng nhưng cách sắp xếp màu lại khác nhau.
Cộng đồng mạng đã đưa ra giả thuyết có thể người Nga can thiệp hoặc vụ việc liên quan đến trận chung kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Pháp và Croatia diễn ra vào tối 15/7.
Chú thích ảnh
Quốc kỳ Pháp có phần giống cờ Nga. Ảnh: AFP
Trong một sự cố khác trước đó,  hai chiếc xe máy của cảnh sát tham gia diễu hành đã xảy ra va chạm chỉ cách khán đài nơi Tổng thống Emmanuel Macron ngồi xem vài mét. Nhóm cảnh sát lái xe tính sai quỹ đạo đoạn đường, khiến vụ va chạm đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, sự cố vẫn nhận được những tràng pháo tay khích lệ từ Tổng thống Macron và các quan chức cấp cao.

Chú thích ảnh
Đội trình diễn xe cảnh sát xảy ra va chạm. Ảnh: AFP
Cuộc diễu hành mừng Ngày Quốc khánh kéo dài 2 giờ đồng hồ, với sự tham gia của 4.200 binh sĩ, 220 phương tiện và khoảng 100 máy bay chiến đấu, cùng với một nhóm binh sĩ Nhật Bản và Singapore được mời làm khách danh dự. Để đảm bảo trật tự an ninh, chính phủ Pháp đã triển khai khoảng 110.000 nhân viên an ninh cho việc ăn mừng Ngày Quốc khánh và trận chung kết World Cup 2018.
Máy bay Pháp tán loạn vì bị chuột 'đột nhập' vào buồng lái

Máy bay Pháp tán loạn vì bị chuột 'đột nhập' vào buồng lái

Sau 48 giờ, chuyến bay của Air France từ thủ đô Bamako của Mali đến Paris buộc phải trì hoãn do chuột lẻn lên boong tàu. Theo truyền thông Pháp đưa tin, con chuột đã vào buồng lái.
Theo Bảo Hà/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7