Máy bay Nga rơi xuống biển: Ngày quốc tang tưởng niệm các nạn nhân

Thứ Hai, 26/12/2016 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/12, theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin, cả nước Nga treo cờ rủ, để tang tiễn đưa 92 nạn nhân trên chiếc máy bay quân sự Nga Tu-154, gặp nạn 1 ngày trước tại Sochi. Mọi hoạt động vui chơi, giải trí chào đón lễ Giáng sinh và mừng Năm mới đều bị hủy bỏ trong ngày này.
Tất cả các đài truyền hình cũng ngừng phát mọi chương trình quảng cáo. Toàn bộ các nhà thờ Chính thống giáo ở Nga tổ chức nghi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân. Trong khi đó, công tác tìm kiếm, đưa thi thể các nạn nhân về đất liền cũng như điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương.
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov, người đứng đầu Ủy ban điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154 của chính phủ Nga, cho biết cơ quan này đang xem xét tất cả mọi giả thuyết có thể xảy ra trong vụ tai nạn máy bay này, trong đó không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên Bộ trưởng Sokolov nêu rõ: "hiện còn quá sớm để nói về một vụ tấn công khủng bố".

Phi cơ Tu-154. Ảnh: Military Wiki

Bộ Quốc phòng Nga cho biết có 92 người đi trên chiếc máy bay Tu-154 và hiện đã tìm thấy 11 thi thể nạn nhân. Cơ quan giám định Bộ Y tế Nga đã cử nhân viên tới Sochi để tiến hành công tác nhận dạng.
Trong khi đó, các tổ chức nhà nước, tư nhân cũng như các cá nhân đang tích cực hỗ trợ nhà chức trách tìm kiếm nhằm sớm đưa thi thể các nạn nhân về đất mẹ. Sáng 26/12, 2 chiếc tàu lặn có người lái C-Quester và C-Explorer của Hiệp hội Địa lý Nga (RGS) được cử đến hiện trường vụ tai nạn để tham gia các hoạt động tìm kiếm.
Hai tàu lặn này có khả năng hoạt động liên tục 8 giờ dưới nước, có thể lặn sâu 100m và 300 mét. Tham gia hoạt động cứu hộ còn có các nhân viên Trung tâm viễn chinh Quốc phòng Nga do Giám đốc Trung tâm Evgene Binyukova chỉ huy; các thợ lặn giàu kinh nghiệm của Trung tâm nghiên cứu dưới nước thuộc RGS...
Những lời chia buồn sâu sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục được gửi về Nga. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Pan Ki Moon, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker ngày 25/12 đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Nga Putin và thân nhân những người thiệt mạng trong vụ tai nạn. Lãnh đạo nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ cũng đã gửi điện chia sẻ nỗi đau này của nước Nga, trong đó có Hy Lạp, Séc, Anh, Serbia, Mexico, Iraq...
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên