Máy bay chở cầu thủ Brazil: Tiết kiệm 1 tiếng 'đổ xăng', chết 71 người

Thứ Sáu, 02/12/2016 22:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các phi công trên chiếc máy bay gặp nạn LaMia chở đội bóng Brazil Chapecoense từ Bolivia tới Colombia đã quyết định không dừng lại tiếp nhiên liệu như dự kiến để tránh chậm trễ.
Theo Cơ quan Giám sát Colombia, đây là hành vi vi phạm quy định an toàn hàng không. 
Hiện trường vụ rơi máy bay Colombia khiến 71 người thiệt mạng
Hôm thứ Năm, chính phủ Bolivia đã đình chỉ hoạt động của hãng hàng không LaMia và cách chức giám đốc điều hành cơ quan hàng không để đảm bảo điều tra khách quan.  LaMia là hãng hàng không thuê bao của Bolivia.
Chiếc máy bay chở 77 người, gồm hầu hết các cầu thủ đội Chapecoense tới tham dự trận chung kết Copa Sudamericana, đáng lẽ phải dừng lại tiếp nhiên liệu ở thành phố Cobija, Bolivia trước khi cất cánh bay tới đích.

Tuy nhiên, để tiết kiệm một giờ đồng hồ, phi công đã quyết định đổ đầy nhiên liệu rồi bay thẳng tới sân bay Jose Maria Cordova ở Madellin. Đó là lý do dẫn tới thảm nạn "hết nhiên liệu" gây khó hiểu trong suốt mấy ngày qua.
Chuyến bay 2933 của hãng LaMia đã gặp nạn vào khoảng 22h tối 28/11 theo giờ địa phương, khiến 71 người thiệt mạng, gồm các cầu thủ và phóng viên tới tường thuật trận đấu. Chỉ có 6 người, gồm 3 cầu thủ Chapecoense sống sót.
Giả Bình
Theo RT

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên