Máy bay B-52 của Không quân Mỹ rơi tại đảo Guam

Thứ Năm, 19/05/2016 08:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không quân Mỹ ngày 18/5 cho biết một chiếc máy bay cường kích B-52 của nước này đã gặp nạn trên đảo Guam, vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ, ngay sau khi cất cánh.
Máy bay B-52 của M
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, bộ phận phụ trách báo chí của Căn cứ Không quân Andersen của Mỹ trên đảo Guam ra tuyên bố cho biết máy bay rơi vào lúc 8h30 theo giờ địa phương. Máy bay B-52 gặp nạn là chiếc được triển khai từ bang Bắc Dakota tới đảo Guam nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương.
Phát biểu với báo giới, người đứng đầu Lực lượng Cứu hỏa tại đảo Guam (GFD) Joey San Nicolas đã xác nhận thông tin trên. Ông Nicolas cho hay GFD đã nhận được cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ Căn cứ Không quân Andersen sau khi một máy bay quân sự được cho là B-52 bị rơi. Trong khi đó, phát ngôn viên Sân bay Quốc tế Guam (GIAA) Rolenda Faasuamalie nói rằng vụ tai nạn không gây ảnh hưởng tới các hoạt động của GIAA.
Tin cho biết thêm tất cả 7 thành viên phi hành đoàn có thể bung dù đã thoát ra ngoài an toàn. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên