Mẩu đuôi khủng long từ 99 triệu năm trước còn nguyên vẹn trong miếng hổ phách

Miếng hổ phách còn lưu giữ mẩu đuổi khủng long

Mẩu đuôi khủng long từ 99 triệu năm trước còn nguyên vẹn trong miếng hổ phách

Thứ Sáu, 09/12/2016 20:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà khoa học đã tìm thấy trong nhựa cây hóa thạch chiếc đuôi của loài khủng long lông vũ vẫn trong tình trạng bảo quản tốt. Niên đại của hiện vật lạ này ước tính khoảng 99 triệu năm -  theo thông báo trên tạp chí khoa học Current Biology.
Trong miếng hổ phách đã tìm thấy phần đuôi khủng long lông vũ, chiều dài chỉ có 36 mm, nhưng còn bảo lưu tốt những chiếc lông tơ, da và thịt của động vật cổ xưa. Kích thước của con khủng long đã lưu đuôi trong hổ phách chỉ khoảng 15 cm, không hơn kích thước của con chim sẻ.
Các nhà khoa học cho rằng chiếc đuôi này thuộc về con khủng long từ nhóm maniraptora.
Cuộc nghiên cứu được tiến hành dưới sự lãnh đạo của GS Xing Lida từ Đại học Địa chất Trung Quốc và GS Ryan McKellar từ Bảo tàng Hoàng gia Saskatchewan (Royal Saskatchewan Museum). Trường hợp này là đầu tiên trong lịch sử khi các nhà Cổ sinh vật học có thể phát hiện một phần bộ xương hóa thạch của khủng long lông vũ.

Trước đây, các nhà khoa học chỉ tìm thấy những tàn tích vụn vặt từ đôi cánh loài chim sống trong thời đại khủng long. Phát hiện mới này cho thấy rằng nhiều loài khủng long có lớp lông vũ phủ khắp cơ thể.
Theo Sputnik
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS