Malaysia Airlines đứng trước "bão thôi việc" sau 2 vụ rơi máy bay

Thứ Tư, 27/08/2014 14:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 200 nhân viên thuộc Malaysia Airlines đã nộp đơn xin thôi việc do lo ngại về sự an toàn sau 2 thảm họa lớn liên quan tới máy bay của hãng xảy ra trong năm nay.
Hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines từng đươc đánh giá là khá an toàn. Nhưng 6 tháng qua, hãng đã gặp thảm họa liên tiếp, đầu tiên là vụ mất tích của chuyến bay mang số hiệu MH370 vào ngày 8/3 và sau đó là vụ MH17 bị bắn rơi tại Đông Ukraine vào ngày 17/7.
Malaysia Airlines cho biết trong 7 tháng đầu năm, 186 nhân viên đã rời hãng do gặp quá nhiều áp lực từ gia đình sau hai thảm họa.
Hãng cũng cho biết thêm rằng "sau vụ MH17, lượng đơn thôi việc đã tăng đột biến, nhưng hiện tại con số đã về mức chấp nhận được”. Hãng hiện đang phải cố gắng động viên tinh thần và tâm lý cho nhân viên.
Nhân viên Malaysia Airlines khóc thương các đồng nghiệp và hành khách thiệt mạng trong vụ MH370
Ông Abdul Malek, Tổng thư ký công đoàn Malaysia Airlines phát biểu trên nhật báo Edge Financial hôm thứ Hai rằng sự thiếu hụt nhân viên khiến những người ở lại hãng phải làm việc tới 12 giờ một ngày. Công đoàn hiện đại diện cho khoảng 8000 trong tổng số 19.500 nhân viên của Malaysia Airlines.
Chuyến bay MH370 mất tích một cách bí ẩn hồi tháng 3 năm nay khi đang đi từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Cho tới nay người ta vẫn chưa tìm thấy dấu vết chiếc máy bay này. Trong vụ MH17 bị bắn rơi, đã có 298 người thiệt mạng.
Các thảm họa diễn ra liên tiếp đã gần như đánh quỵ Malaysia Airlines, trong bối cảnh hãng đã lâm vào tình trạng thua lỗ triền miên. Trong 3 năm qua, hãng đã báo lỗ tổng cộng 1,3 tỷ USD. Quý đầu năm nay hãng cũng thông báo lỗ tới 443 triệu ringgit (137 triệu USD) do nhiều khách hàng hủy, ngừng đặt vé
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay