Lực lượng vũ trụ Nga có máy bay tác chiến điện tử vô hiệu hóa được vệ tinh quân sự

Thứ Hai, 09/07/2018 15:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết Moskva đang nghiên cứu chế tạo một loại máy bay tác chiến điện tử mới, có khả năng vô hiệu hóa các thiết bị điện tử được lắp đặt trên các vệ tinh quân sự của đối phương.
Nguồn tin cho hay loại máy bay trên sẽ được trang bị các hệ thống gây nhiễu và sẽ thay thế máy bay Il-22PP Porubshchik vốn đang được phiên chế cho Các lực lượng Vũ trụ Nga.
Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu đa năng II-22PP Porubshchik của Nga
Máy bay này sẽ được lắp đặt những thiết bị tích hợp mới cho phép làm ngừng hoạt động các thiết bị điện tử ở cả trên bộ, trên không và trên biển, cũng như làm mất khả năng này của các vệ tinh đối phương vốn được sử dụng để cung cấp thông tin định vị và thông tin sóng vô tuyến trên mặt đất.
Cũng theo nguồn tin trên, cho đến nay, bản thiết kế của loại máy bay tác chiến điện tử mới đã được phát triển. Máy bay mới mang tên Porubshchik 2, song nhiều khả năng sẽ có tên khác khi được phiên chế cho Các lực lượng Vũ trụ Nga. Có khả năng máy bay này sẽ được phát triển dựa trên loại máy bay Tu-214 hoặc Il-76.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ mới nhất về 'rồng lửa' S-500

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ mới nhất về 'rồng lửa' S-500

Nguyên mẫu đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không S-500 sẽ xuất hiện trước năm 2020, - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov tuyên bố với các nhà báo.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên