Lời kêu gọi xúc động tại Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thứ Sáu, 18/11/2016 23:35 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn) -“Vì người đã mất hãy hành động vì người đang sống” - Đây là lời kêu gọi toàn xã hội chung tay để không còn nỗi đau tai nạn giao thông do Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) Trương Hòa Bình phát động tại Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT).
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi toàn xã hội chung tay để không còn TNGT
Buổi lễ diễn ra lúc 20 giờ tối ngày 18/11 tại trường quay Đài THVN.
TNGT đã và đang trở thành nỗi đau của nhiều gia đình và toàn xã hội. Trong hàng chục nghìn vụ TNGT xảy ra mỗi năm, hậu quả để lại là vô cùng to lớn… Người mang thương tật suốt đời, người còn sống mà như đã chết và cả những người vĩnh viễn không bao giờ quay trở lại… để lại nỗi nhớ thương không gì bù đắp nổi cho người than, bạn bè của họ. Vì vậy, mọi người hãy cùng “Tưởng nhớ người ra đi - Vì người ở lại”.
Thắp nến tưởng niệm nạn nhân TNGT
24 người thiệt mạng và 60 người bị tàn phế suốt đời trong cùng một ngày, đồng nghĩa với việc có hàng tram gia đình cùng chung nỗi đau, đó là TNGT. Những câu chuyện đau lòng về những gia đình hạnh phúc, đấm ấm, đầy ắp tiếng cười, bỗng chốc rơi vào thảm cảnh tang thương đang hang ngày xảy ra là những cảnh tỉnh đầy ám ảnh với mỗi chúng ta.

 Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của TNGT đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Đã đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi vụ TNGT đều có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.
 
Một phút tưởng niệm
Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống! Hãy vì những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do TNGT.
Tiến Hiếu - Huy Hùng (baotintuc.vn)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*