Lo ngại nửa lãnh thổ trong 'tầm ngắm' của Triều Tiên, Hàn Quốc xây dựng hệ thống chống pháo

Thứ Hai, 28/03/2016 14:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 28/3 cho biết họ đang xây dựng một hệ thống chống pháo toàn diện để bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa của các hệ thống phóng rốckét đa nòng của Triều Tiên.
Hồi tuần trước, Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành cuộc thử lần cuối hệ thống phóng rốckét đa nòng 300 mm và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Nếu được triển khai, hệ thống này được cho là sẽ có thể đặt một nửa lãnh thổ của Hàn Quốc trong tầm bắn.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái, phía trước) thăm xưởng sửa chữa tàu thủy ngày 22/3. YONHAP/TTXVN
Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết, trước những mối đe dọa của các hệ thống phóng rốckét đa nòng và pháo tầm xa của Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc đang xây dựng một hệ thống đối phó dựa trên khái niệm hoạt động chiến tranh chống pháo binh.

Ông Moon Sang-gyun cũng cho biết thêm quân đội Hàn Quốc đang phát triển một hệ thống tấn công mới bao gồm một số loại pháo của họ như các hệ thống phóng rốckét đa nòng mang tên Chunmoo, tên lửa đất đối đất chiến thuật, và tên lửa hành trình phóng từ máy bay mang tên SLAM-ER mà không quân nước này đang sử dụng. Hàn Quốc đang thực hiện những nỗ lực mạnh mẽ để nâng cấp khả năng của hệ thống này.
Theo ông Moon, quân đội Hàn Quốc cũng đang vận hành một hệ thống theo dõi bao gồm các loại thiết bị tình báo, giám sát và trinh sát, trong đó có cả các máy bay không người lái và hệ thống rađa phòng không mang tên ARTHUR.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên