Lở đất vùi 600 người ở Guatemala: Nhiều tin nhắn cầu cứu dưới đống đất đá

Thứ Bảy, 03/10/2015 11:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 30 người thiệt mạng, 25 người bị thương và khoảng 600 người mất tích trong vụ lở đất nghiêm trọng ở vùng ngoại ô thủ đô Guatemala City của Guatemala.
Phát ngôn viên của Cơ quan phối hợp giảm nhẹ thiên tai của Guatemala (Conred) ngày 2/10 cho biết Tổng thống lâm thời Alejandro Maldonado Aguirre đã trực tiếp tới thị sát khu vực bị ảnh hưởng, triệu tập họp nội các khẩn cấp để triển khai các biện pháp cứu trợ, đồng thời chi đạo các cơ quan và chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả.
Ít nhất 100 ngôi nhà bị phá hủy do lở đất vào tối thứ 5 sau trận mưa kéo dài
Theo lực lượng chức năng, trong số 30 người thiệt mạng có 3 trẻ em. Lực lượng cứu hộ, cảnh sát, binh sĩ quân đội và người dân đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Nhiều gia đình cho biết vẫn nhận được tin nhắn từ điện thoại di động của những người thân bị mất tích, điều đó cho thấy nhiều người có khả năng chỉ bị mắc kẹt.

Hiện 34 người đã được cứu sống khỏi các đống bùn và gạch vụn. Một khu tạm trú đã được dựng lên cho những người bị mất nhà ở.
Vụ lở đất xảy ra ngày 1/10 sau một đợt mưa lớn kéo dài. Một sườn đồi đổ xuống làng Cambray 2 thuộc huyện Santa Catarina Pinula, cách thủ đô Guatemala City 15 km về phía Nam. Đất đá, cây cối cùng gạch vụn đã vùi lấp một phần huyện này.
Theo các nguồn tin, đợt mưa lớn kéo dài này không chỉ ảnh hưởng tới nhiều vùng trên lãnh thổ Guatemala, mà còn ảnh hưởng tới một số quốc gia Trung Mỹ và vùng Caribe, thậm chí cả Mexico, đặc biệt là các khu vực duyên hải Thái Bình Dương.
Theo Tin Tức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7