Liên tục "xuất chiêu", Samsung vẫn thua Apple ở Bắc Mỹ

Thứ Hai, 10/08/2015 10:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn số liệu do Strategy Analytics (công ty tư vấn- nghiên cứu của Mỹ) công bố ngày 10/8 cho thấy Tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. trong quý II vừa qua đã vươn lên đứng đầu về thị phần điện thoại thông minh trên khắp thế giới, trừ khu vực Bắc Mỹ, nhờ doanh số bán các sản phẩm thuộc phân khúc hàng phổ thông và hàng trung cấp.
Samsung là nhà cung cấp sản phẩm điện thoại thông minh hàng đầu ở các thị trường châu Âu, Mỹ Latinh, châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi trong thời gian từ tháng 4-6/2015.
Các nhà quan sát cho rằng việc này có được là nhờ tập đoàn trên bán các dòng sản phẩm Samsung Galaxy A, E và J cùng với việc tung ra thị trường loại Galaxy S6 trong tháng Tư vừa qua.

Tuy nhiên, Samsung chỉ đứng ở vị trí thứ hai tại thị trường Bắc Mỹ với 26,2% thị phần, trong khi đối thủ Apple Inc. chiếm vị trí thứ nhất với 32,1%.
Trong nỗ lực giành vị trí hàng đầu tại thị trường này, Samsung dự kiến sẽ cho ra mắt Galaxy Note 5 (ảnh) và Galaxy S6 Edge Plus tại New York ngay trong tuần này, nhưng các nhà quan sát vẫn nhận định rằng Samsung sẽ gặp khó khăn trong việc vượt qua Apple vì đối thủ này cũng sẽ tung ra dòng iPhone mới vào tháng 9/2015 tới đây.
Yonhap còn dẫn nguồn tin tập đoàn Samsung cho biết trong quý II vừa qua, tập đoàn này đã bán được 89 triệu chiếc điện thoại, trong đó điện thoại thông minh chiếm khoảng 80%, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Vũ Toàn (P/V TTXVN tại Seoul)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên