Liên tiếp đánh bom liều chết ở Ai Cập, hơn 30 người đã chết

Chủ Nhật, 09/04/2017 21:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/4, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra gần một nhà thờ Cơ Đốc giáo ở thành phố duyên hải Alexandria của Ai Cập, làm 6 người thiệt mạng và 66 người khác bị thương.
Trước đó, ít nhất 26 người đã thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ đánh bom ngày 9/4 bên trong một nhà thờ ở thành phố Tanta, thuộc vùng châu thổ sông Nile của Ai Cập.

Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh:EPA/TTXVN
Theo Đài truyền hình Nhà nước Ai Cập, thiết bị nổ được đặt ở hàng ghế đầu trong nhà thờ của người Cơ đốc giáo Ai Cập ở thành phố Tanta, nằm cách thủ đô Cairo chưa tới 100 km. Các nhân chứng cho biết thiết bị nổ được kích hoạt vào thời điểm có đông người bên trong nhà thờ khi họ đang tiến hành lễ Chủ Nhật Lễ lá (Palm Sunday). Số người thương vong ước tính có thể gia tăng do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.
Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ đánh bom xảy ra đúng một tuần trước Lễ Phục sinh của người Cơ đốc giáo Ai Cập và đúng vào tháng mà Giáo hoàng Francis dự định tới thăm đất nước Kim Tự tháp này.


Xe cứu thương tại hiện trường
Người Cơ đốc giáo chiếm khoảng 10% dân số Ai Cập và thường xuyên là mục tiêu tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan. Trước đó, hồi tháng 12/2016, một vụ đánh bom đã xảy ra ở nhà thờ lớn nhất của người Cơ đốc giáo ở Ai Cập, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 49 người bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. 
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ đánh bom được cho là đẫm máu nhất vào cộng đồng Cơ đốc giáo của Ai Cập trong nhiều năm qua.

TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*