Lãnh đạo quân đội Hàn - Mỹ cam kết tăng cường sức mạnh răn đe Triều Tiên

Thứ Tư, 01/02/2017 08:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Chủ tịch JCS Lee Sun-jin và người đồng cấp Mỹ Joseph Dunford ngày 1/2 đã tái khẳng định cam kết của hai nước trong việc xây dựng thế phòng thủ chung vững mạnh trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên.  
JCS cũng thông báo rằng, trong cuộc điện đàm giữa hai người, ông Lee đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được các mục tiêu đặt ra tại các cuộc hội đàm hợp tác quốc phòng chung giữa hai nước tổ chức vào tháng 12/2016 tại Washington. Hai bên cũng tái xác nhận cam kết về việc Mỹ thường xuyên triển khai các loại vũ khí chiến lược tới Hàn Quốc nhằm đối phó tốt hơn với các mối đe dọa xuất phát từ phía Triều Tiên.  

Mặc dù JCS không nói rõ ông Lee có đề nghị Mỹ đưa các loại vũ khí chiến lược tới Hàn Quốc hay không nhưng hiện đang xuất hiện đồn đoán rằng vấn đề này có thể đã được đề cập trước chuyến thăm Hàn Quốc dự kiến trong tuần này của tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7