Lãnh đạo Nga và Đức thảo luận nhiều vấn đề quốc tế

Lãnh đạo Nga và Đức thảo luận nhiều vấn đề quốc tế

Thứ Ba, 11/12/2018 07:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Moskva đưa tin, ngày 10/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel nhằm thảo luận về vụ đụng độ giữa lực lượng hải quân Nga và Ukraine tại Eo Biển Kerch, bày tỏ mối quan tâm ngăn chặn leo thang căng thẳng, cũng như đề cập đến nhiều vấn đề quốc tế nóng bỏng khác.
Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh áp dụng thiết quân luật - Nga tuyên bố vụ bắt giữ tàu hải quân Ukraine là hợp pháp

Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh áp dụng thiết quân luật - Nga tuyên bố vụ bắt giữ tàu hải quân Ukraine là hợp pháp

Ngày 26/11, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh ban hành thiết quân luật trong 60 ngày trên toàn quốc. Tuy nhiên, văn kiện này vẫn cần được Quốc hội thông qua trước khi có hiệu lực chính thức.
Theo Cơ quan báo chí Điện Kremlin, tại cuộc điện đàm, lãnh đạo Nga và Đức đã thảo luận tình hình xung quanh vụ Nga bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine ngày 25/10. Lãnh đạo hai nước bày tỏ mối quan tâm ngăn chặn leo thang căng thẳng tại Biển Azov và Biển Đen cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp tại thủ đô Moskva. Ảnh: AFP/ TTXVN
Cũng theo Điện Kremlin, Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel còn đề cập đến chủ đề khủng hoảng tại Syria, trong đó nhấn mạnh những nhiệm vụ ưu tiên gồm thúc đẩy đối thoại toàn Syria và thành lập Ủy ban Hiến pháp. Ngoài ra, hai bên còn trao đổi ý kiến về tình hình trong lĩnh vực an ninh chiến lược do Mỹ có ý định rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), nhất trí tiếp tục tiếp xúc ở các cấp khác nhau.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên