Lại thêm 4 'em bé Syria' và một trẻ sơ sinh chết đuối trên Địa Trung Hải

Thứ Bảy, 17/10/2015 20:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 12 người di cư được cho là đến từ Syria và Afghanistan, trong đó có 4 trẻ em và một trẻ sơ sinh, đã chết đuối ở ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ khi đang trên đường tới đảo Lesbos của Hy Lạp.
Truyền hình Reuters của Anh đã phát đi hình ảnh thương tâm về những thi thể được cuốn trong những tấm nhựa đưa lên từ một tàu hải quân gần thành phố Ayvacik, cách đảo Lesbos của Hy Lạp chỉ vài km.
Theo thông báo của nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc tàu chở những người di cư này đã bị đắm ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ và chỉ có 23 người đã được cứu sống.
Người di cư tới đảo Lesbos của Hy Lạp sau khi vượt biển Aegean từ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/10. Ảnh có tính chất minh họa

Hàng nghìn người di cư, chủ yếu từ Syria, Afghanistan và Iraq, hàng ngày vẫn tìm cách từ Thổ Nhĩ Kỳ vượt Biển Aegean để tới các đảo của Hy Lạp với hy vọng có được cuộc sống mới tốt đẹp hơn ở các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Theo số liệu của LHQ, khoảng 400.000 người di cư đã tới được Hy Lạp trong năm nay.
Hồi tháng trước, Tổ chức Di cư Quốc tế cho biết kể từ đầu năm đến nay, đã có hơn 3.000 người thiệt mạng trong những chuyến hành trình đầy rủi ro trên biển Địa Trung Hải.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên