Kiện hàng bí mật trên tàu chiến Nga tới Syria

Thứ Bảy, 07/09/2013 06:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin Interfax hôm 6/9 dẫn nguồn tin Hải quân Nga cho biết một chiếc tàu chiến Nga mang theo "kiện hàng đặc biệt" sẽ lên đường tới Syria, trong bối cảnh Kremlin muốn tăng cường sự hiện diện trong khu vực trước cuộc tấn công quân sự của Mỹ vào chính quyền Damascus.

Con tàu đổ bộ cỡ lớn Nikolai Filchenkov sẽ rời cảng Sevastopol của Ukraina trong ngày 6/9 để tới cảng Novorossiisk của Nga nằm tại Hắc Hải. Từ đây nó sẽ tiến thẳng tới bờ biển Syria.


Tàu đổ bộ cỡ lớn Nikolai Filchenkov được thông báo sẽ mang theo một kiện hàng đặc biệt tới Syria

Nguồn tin bí mật trên nói với Interfax rằng: "Con tàu sẽ cập bến ở Novorossiisk, nơi nó sẽ mang lên tàu một kiện hàng đặc biệt và sẽ tới một khu vực tác chiến đã định trước ở phía Đông Địa Trung Hải". Nguồn tin không nêu rõ kiện hàng đặc biệt này gồm có gì.

Nga đã liên tục giữ sự hiện diện tại phía Đông Địa Trung Hải trong cuộc khủng hoảng Syria. Trong những ngày gần đây, Nga đã tăng cường lực lượng Hải quân trong khu vực.

Theo Interfax, khu trục hạm Smetlivy của nước này sẽ sớm tới khu vực phía Đông Địa Trung Hải cùng với khu trục hạm Nastoichivy. Tàu chiến chống ngầm Đô Đốc Panteleyev cũng đã được điều tới Địa Trung Hải. Trong khu vực này còn có khu trục hạm Neustrashimy, tàu đổ bộ Alexander Shabalin, tàu Đô đốc Nevelsky và tàu Peresvet.

Các con tàu này sẽ chào đón thêm sự gia nhập của các tàu đổ bộ cỡ lớn Novocherkassk và Minsk, bên cạnh tuần dương hạm mang tên lửa hạng nặng Moskva. Tàu trinh sát Priazovye cũng đang trên đường tới tham gia nhóm tàu chiến của Nga.

Mỹ cũng có sự hiện diện hải quân mạnh trong khu vực và các chuyên gia tin rằng bất kỳ sự can thiệp nào của Mỹ vào Syria cũng sẽ diễn ra bằng đường biển.

V.L
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*