Khủng bố tại Paris: Pháp cáo buộc IS và tuyên bố 3 ngày quốc tang

Thứ Bảy, 14/11/2015 18:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Pháp Francoise Hollande ngày 14/11 đã cáo buộc chính tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thực hiện các vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris tối 13/11 (theo giờ Pháp, rạng sáng 14/11 theo giờ Việt Nam), làm ít nhất 128 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, trong đó nhiều người trong tình trạng nguy kịch.
Ông Hollande gọi các vụ tấn công là "hành động chiến tranh", được lập kế hoạch ở nước ngoài và có sự tiếp tay từ bên trong nước Pháp. Người đứng đầu nhà nước Pháp cũng cho biết Quốc hội nước này sẽ họp khẩn cấp vào ngày 16/11. Nước Pháp tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng.
Giới chức Pháp ngày 14/11 cho biết toàn bộ các trường học, siêu thị, viện bảo tàng, thư viện và một số điểm du lịch nổi tiếng tại tại thủ đô Paris đã tạm thời đóng cửa. An ninh được tăng cường tại các khu vực tập trung đông người ở trung tâm thành phố. Tháp Eiffel cũng không mở cửa đón khách du lịch.

Cảnh hỗn loạn, đẫm máu trên các con phố. Ảnh: AFP

Ngoài ra, Trung tâm vui chơi giải trí nổi tiếng Disneyland nằm ở phía Đông thủ đô Paris cũng tạm ngừng hoạt động.
Trong khi đó, một ngày sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris, IS đã công bố một đoạn video đe dọa tấn công nước Pháp nếu Paris tiếp tục thực hiện các vụ ném bom nhằm vào lực lượng này.
Tổng thống Syrian Bashar al Assad đã lên án các vụ tấn công và cho biết các hành động khủng bố này tương tự như những gì mà người dân Syria phải đối mặt trong những năm nội chiến vừa qua.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên