Khu nghỉ dưỡng Sentosa của Singapore có thể là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Thứ Hai, 04/06/2018 00:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Nhật Bản Kyodo, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp tới có khả năng sẽ được tổ chức tại hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa của Singapore.
Kyodo dẫn một số nguồn tin đáng tin cậy liên quan kế hoạch chuẩn bị cho cuộc gặp, cho biết Mỹ đã chọn Sentosa, đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam của Singapore, làm nơi tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trumpnhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới. Một trong những khách sạn tại Sentosa sẽ được sử dụng cho cuộc gặp thượng đỉnh này. 
Chú thích ảnh
Sentosa. Ảnh: TTXVN
Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin, cho đến nay phía Triều Tiên chưa chấp thuận địa điểm được đề xuất này, có thể do Bình Nhưỡng cần thời gian cần thiết để đánh giá địa điểm. Nguồn tin trên còn cho biết các cuộc đàm phán liên quan vấn đề hậu cần của cuộc gặp thượng đỉnh vẫn rất thuận lợi.
Đầu tuần trước, một số nhóm tiền trạm thuộc phái đoàn cấp làm việc của Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau tại Capella Singapore, một khách sạn hạng sang nằm trên hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa, để thảo luận các vấn đề an ninh và hậu cần liên quan cuộc gặp thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều.
Là một hòn đảo nhỏ, được nối với đất liền bằng một con đường dài 380 mét, Sentosa rất thuận tiện cho việc đảm bảo an ninh trong quá trình diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh nếu diễn ra tại đây.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP/TTXVN
Tuy nhiên, theo một số nguồn tin khác, phía Triều Tiên, đặc biệt là nhà lãnh đạo Kim Jong-un chưa tin tưởng vào các khách sạn quốc tế ở Singapote và muốn ở các khách sạn do người địa phương sở hữu hơn. Chẳng hạn khách sạn Fullerton, nơi phái đoàn Triều Tiên đã ở khi sang Singapore làm công tác chuẩn bị hậu cần, là do người Singapore làm chủ. Nếu ông Kim Jong-un ở tại Fullerton và ông Donald Trump cũng ở một khách sạn tại trung tâm thành phố, cả hai bên có thể cùng phải tới Sentosa để gặp nhau.
Trên thực tế, tên của hòn đảo - Sentosa có nghĩa là "hòa bình và "thanh bình" theo tiếng Malaysia.
Tin tặc lợi dụng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều phát tán mã độc tại Hàn Quốc

Tin tặc lợi dụng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều phát tán mã độc tại Hàn Quốc

Khi một thư điện tử có kèm mã độc trên được mở ra thì một Trojan (phần mềm độc hại) truy cập từ xa có tên là NavRAT sẽ tự động tải về và có thể thực hiện nhiều hoạt động trên máy tính, kể cả việc thực hiện các lệnh.
TTXVN/Báo Tin tức
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*