Kẻ tấn công binh sĩ Pháp là vì 'lý tưởng tôn giáo'

Thứ Năm, 30/05/2013 11:17 GMT+7

Đối tượng bị cảnh sát Pháp bắt giữ ngày 29/5 tại ngoại ô thủ đô Paris vì tình nghi liên quan đến vụ tấn công một binh sĩ Pháp ở khu buôn bán sầm uất "La Defense" hôm 25/5, đã thừa nhận hành động theo "lý tưởng tôn giáo".
Cảnh sát áp giải kẻ tình nghi sau khi bị bắt giữ. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong cuộc thẩm vấn được tiến hành ngay sau khi bị bắt, đối tượng, có tên là Alexandre, người Pháp, tròn 22 tuổi vào ngày 30/5, đã thừa nhận động cơ giết người. Tại buổi họp báo về sự kiện này, ông François Molins, công tố viên của Paris, cho biết khía cạnh "khủng bố" cũng được xem xét đối với hành động của đối tượng trên. Theo ông Molins, việc tấn công binh sĩ Pháp diễn ra ba ngày sau sự kiện tương tự tại London (Anh), cũng như việc cầu nguyện trước khi ra tay, cho thấy đối tượng này hành động theo lý tưởng tôn giáo với mục đích tấn công một người đại diện của Chính phủ.
Theo hồ sơ, Alexandre đã từng dính líu đến các vụ trộm cắp nhỏ.
Trước đó, hôm 25/5, một binh sĩ Pháp khi đang tuần tra tại khu thương mại "La Defense", phía Tây thủ đô Paris, đã bị một kẻ lạ mặt dùng dao đâm vào cổ gây trọng thương. Nạn nhân đã mất khá nhiều máu song tính mạng không bị đe dọa. Camera theo dõi đã ghi lại toàn bộ hành động này. Các hình ảnh cho thấy kẻ tấn công đã cầu nguyện vài phút trước khi ra tay. Hắn mặc bộ đồ đen, đầu đội mũ.
Tại hiện trường, các nhân viên điều tra đã thu được một túi xách có chứa một con dao và một chai nước, qua đó xác định được mẫu ADN của kẻ tấn công. Sau sự việc này, cảnh sát Pari đã tăng cường các thiết bị theo dõi, đặc biệt tại thủ đô.
Binh sĩ bị tấn công là Cédric Cordiez, 23 tuổi. Anh này đã được xuất viện hôm 27/5.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS