Italy thiệt hại nặng vì người dân nghiện... Facebook

Thứ Bảy, 10/01/2015 15:01 GMT+7

Trang mạng xã hội Facebook khiến Italy thiệt hại mỗi năm 92 tỷ euro, tương đương khoản nợ công tăng thêm mỗi năm tại quốc gia này. Đây là con số thống kê được nhà nghiên cứu, đồng thời là chuyên gia kinh tế Italy Luciano Canova công bố trên trang mạng Lavoce.info mới đây.
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, dựa vào những tính toán về việc người Italy dành thời gian hàng ngày của mình như thế nào để xem, cập nhật thông tin hoặc tán gẫu với bạn bè trên Facebook, nhà nghiên cứu Canova chỉ ra rằng trung bình mỗi năm, một người sử dụng Facebook ở Italy đã làm thiệt hại 3.650 euro cho đất nước.
Theo ông Canova, số tiền trên tương đương với khoản tiền mà những người này có thể làm ra cho xã hội trong khoảng thời gian mà họ dành cho Facebook, và không ít thời gian trong đó là giờ làm việc.
25,2 triệu người Italy thường xuyên vào Facebook trung bình 1 giờ/ngày
Theo số liệu thống kê, có tới 25,2 triệu người Italy thường xuyên vào Facebook trung bình 1 giờ/ngày. Phần lớn người dùng Facebook ở Italy là những người trẻ tuổi và tỷ lệ này càng cao đối với những người ở độ tuổi thanh - thiếu niên.
Ở Italy, việc sử dụng Facebook bị cấm tại nhiều công ty tư nhân, nhưng không bị hạn chế ở một số cơ quan hành chính nhà nước.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên