IS tuyên bố nhận trách nhiệm tấn công hộp đêm ở Istanbul

Thứ Hai, 02/01/2017 16:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa chính thức nhận trách nhiệm vụ xả súng Đêm Giao thừa nhằm vào một hộp đêm đông đúc ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ làm 39 người chết.
Trong tuyên bố vừa phát đi, IS đã gọi tay súng là “một người lính” đã tấn công những người theo đạo Cơ đốc vì tổ chức một ngày lễ mà những tên thánh chiến xem là “bội giáo”.
Đài RT cho biết thêm trong số những nạn nhân thiệt mạng có 16 người nước ngoài, gồm 1 phụ nữ Israel, 1 người Nga.... Bên cạnh đó, vụ tấn công còn làm 69 người bị thương. Nạn nhân đến từ hơn 10 quốc gia khác nhau, chủ yếu là các nước Trung Đông, gồm Saudi Arabia, Jordan, Libya và Lebanon.

Cảnh sát canh gác ngoài hộp đêm bị tấn công. Ảnh: Reuters
Hộp đêm bị tấn công có tên là Reina ở quận Ortakuy thuộc thành phố Istanbul, nơi có đông đúc người nước ngoài và tập trung nhiều hộp đêm, nhà hàng, khách sạn.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết, giới chức nước này đang bắt đầu phát hiện ra bằng chứng về vụ xả súng tại câu lạc bộ đêm ở Istanbul khiến 39 người thiệt mạng ngày 1/1.
Phát biểu với các phóng viên khi được hỏi ai có thể đứng đằng sau vụ tấn công, ông Yildirim nói: "Đã bắt đầu xuất hiện một số chi tiết, nhưng giới chức nước này đang điều tra để có kết quả cụ thể. Các quan chức an ninh và cảnh sát sẽ chia sẻ thông tin khi có được trong quá trình điều tra".
Trước đó vào ngày 1/1/2017, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố vụ tấn công hộp đêm ở Istanbul là nhằm mục đích gây hỗn loạn, đồng thời nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm tiêu diệt nguồn gốc của các mối đe dọa và chiến đấu cho tới khi loại bỏ hoàn toàn chủ nghĩa khủng bố.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên