IS tung video 'cậu bé Mỹ' đe dọa Tổng thống Trump

Thứ Sáu, 25/08/2017 10:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào ngày 23/8 đã công bố đoạn video về cậu bé 10 tuổi tự nhận là con trai của một quân nhân Mỹ và đe dọa tấn công vào lãnh thổ quốc gia này. Đoạn video đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Hiện vẫn chưa thể xác định được tính chân thực của đoạn video này.
Theo hãng tin Sputnik (Nga), “cậu bé Mỹ” tự nhận mình tên là Yousuf. Trong đoạn video dài 7 phút, Yousuf đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là “con rối của người Do Thái”. Yousuf còn cảnh báo rằng “cuộc không kích nhằm vào IS sẽ chuyển đến phương Tây” đồng thời “chiến tranh đã bắt đầu” nhắm tới Mỹ và các quốc gia đồng minh.
Cậu bé Yousuf xuất hiện trong đoạn video.
Cậu bé Yousuf xuất hiện trong đoạn video.
  Cậu bé nói: “Cha tôi là một lính Mỹ đã chống lại chiến binh thánh chiến ở Iraq”. Yousuf cho biết cậu bé và mẹ đã đến khu vực tại Iraq do IS kiểm soát cách đây 2 năm. 
“Thông điệp của tôi gửi tới ông Trump, con rối của người Do Thái: Thánh Allah đã ban phước chúng tôi chiến thắng và các người bị đánh bại”, Yousuf cho biết.
Cậu bé 10 tuổi còn khẳng định “cuộc chiến không dừng ở Raqqa hay Mosul mà sẽ kết thúc trên đất của các ông. Với ý nguyện của Thánh Allah, chúng tôi sẽ có chiến thắng, vậy hãy chuẩn bị đi, cuộc chiến mới chỉ bắt đầu”.
Đây là lần đầu tiên một đứa trẻ được cho là người Mỹ xuất hiện trên video tuyên truyền của IS. Đoạn video được công bố vài ngày sau khi IS tung hình ảnh về một cậu bé khác khẳng định mình là kẻ đánh bom tự sát tại Iraq.

Trong video, Yousuf còn chơi với một cậu bé 7 tuổi có tên Abdullah tự nhận là người Sinjar, miền bắc Iraq nơi đã rơi vào tay IS từ tháng 8/2014. Đoạn video gồm hình ảnh hai cậu bé, ngoài ra còn có các binh sĩ IS chuẩn bị cho chiến trận cũng như việc phiến quân tổ chức khủng bố này huấn luyện trẻ em bắn súng trường.
IS tung video đe dọa tấn công Tây Ban Nha

IS tung video đe dọa tấn công Tây Ban Nha

Ngày 23/8, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng một đoạn video bằng tiếng Tây Ban Nha, trong đó đe dọa sẽ "trả thù" cho 8 phần tử khủng bố bị cảnh sát tiêu diệt trong các vụ tấn công tại Barcelona và Cambrils (Tây Ban Nha) hồi tuần qua.
Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định việc đưa trẻ em vào tuyên truyền khủng bố là hành động “tha hóa” và cơ quan này hiện chưa thể xác nhận tính chân thực của đoạn video.
Hà Linh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7