IS là thủ phạm vụ đâm chém ở Minesota, Mỹ

Thứ Hai, 19/09/2016 08:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kẻ đâm bị thương 8 người tại một trung tâm mua sắm ở bang Minnesota (Mỹ) vào tối 17/9 trước khi bị cảnh sát tiêu diệt là một tay súng của IS, theo cơ quan truyền thông RASD có liên hệ với IS.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 18/9, cơ quan truyền thông RASD có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho biết thông tin trên. Tên này đã tiến hành vụ tấn công nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của IS đẩy mạnh các hành động bạo lực nhằm vào dân thường.

Người dân được lệnh sơ tán khỏi Trung tâm thương mại Crossroads sau vụ tấn công tối 17/9. Ảnh: AP/TTXVN
Cảnh sát trưởng thành phố St. Cloud, ông William Blair Anderson nói rằng thủ phạm - mặc đồng phục của một công ty an ninh tư nhân - đã nói đến thánh Allah và hỏi một trong số nạn nhân rằng có phải tín đồ Hồi giáo hay không trước khi tấn công họ. Hiện chỉ còn một nạn nhân vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện, trong khi 7 người đã ra viện.
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ đang điều tra xem đây có phải là một hành động khủng bố hay không. Trong khi đó, cảnh sát Mỹ cũng xác nhận vụ tấn công bằng dao ở St.Clound không liên quan đến vụ nổ cùng ngày ở New York làm 29 người bị thương.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay