Iraq phạt tù chung thân công dân Pháp và Đức vì gia nhập IS

Thứ Hai, 06/08/2018 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/8, tòa án hình sự trung tâm tại thủ đô Baghdad (Iraq) đã kết án tù chung thân một người đàn ông Pháp và một người phụ nữ Đức do là thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Theo thẩm phán Suhail Abdullah, hai đối tượng bị tuyên án là công dân Pháp Lahcen Ammar Gueboudj, 55 tuổi và công dân Đức Nadia Rainer Hermann, 22 tuổi. Hai đối tượng này có thể xin kháng án.
Trước đó, Hermann đã bị phạt một năm tù vì nhập cảnh vào Iraq bất hợp pháp.  Đối tượng này là con gái của một phụ nữ Đức bị kết án tử hình vào tháng 1 vừa qua do là thành viên của IS, song đã được giảm án xuống mức 20 năm tù giam vào tháng 4.
Từ năm 2014, hàng nghìn tay súng người nước ngoài đã tới Iraq và Syria đầu quân cho IS sau khi tổ chức khủng bố này chiếm đóng một vùng lãnh thổ rộng lớn ở các quốc gia trên.
Đầu tháng 12/2017, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi chính thức tuyên bố giải phóng hoàn toàn Iraq khỏi IS sau khi các lực lượng Iraq giành lại tất cả các khu vực từng bị IS chiếm giữ.

Cho tới nay, các tòa án tại Iraq đã kết án tử hình hơn 300 đối tượng vì gia nhập IS, trong số này có nhiều người nước ngoài.
Giới chức Iraq cho biết chỉ riêng từ đầu năm nay, có 100 người nước ngoài đã bị kết án tử hình tại Baghdad và khoảng 185 người khác bị kết án tù vì liên quan tới IS.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7