Hy vọng từ 2 mảnh vỡ ở Mozambique, Australia lại 'lùng sục' MH370 ở Ấn Độ Dương

Thứ Tư, 20/04/2016 14:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan an toàn vận tải Australia (ATSB) ngày 20/4 công bố báo cáo giám định kỹ thuật, trong đó khẳng định các mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique thuộc chiếc máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích cách đây hai năm.
Hai vật thể trên gồm một mảnh vỡ từ bộ phận giữ thăng bằng và một mảnh từ cánh máy bay.

Giám đốc Viện Hàng không dân dụng quốc gia Mozambique Joao de Abreu bên mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được tìm thấy ở bờ biển Mozambique, ngày 3/3. THX/ TTXVN
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Australia Darren Chester (Đa-ren Chét-xtơ) cho biết các chữ in và con số trên các mãnh vỡ hoàn toàn khớp với phông chữ và màu sắc mà MAS sử dụng và không cùng phông chữ được nhà máy sản xuất máy bay Boeing sử dụng khi giao máy bay. Ngoài ra, chốt khóa gắn trên mảnh vỡ thứ hai cũng là bằng chứng mối liên hệ giữa vật thể này với dây chuyền sản xuất máy bay.

Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được tìm thấy ở bờ biển Mozambique, trưng bày tại Maputo ngày 3/3. AFP/ TTXVN

Ông Chester khẳng định mối liên hệ trên chứng minh các mảnh vỡ đó là những phần của chiếc máy bay mất tích. Ông cũng cho biết thêm hoạt động tìm kiếm sẽ tiếp tục tại khu vực có diện tích 20.000 km2 ở Ấn Độ Dương.
Chiếc máy bay xấu số trên mất tích rạng sáng 8/3/2014 khi đang thực hiện chuyến bay số hiệu MH370 từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Đến nay, số phận chiếc máy bay cùng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vẫn chưa được làm rõ.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020