Hy hữu: Máy bay chiến đấu F-35A rơi cánh khi đang huấn luyện

Thứ Tư, 06/12/2017 08:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một chiến đấu cơ F-35 của Không quân Mỹ được triển khai tới căn cứ không quân Kadena ở Nhật Bản đã bị rơi một bộ phận ở cánh máy bay khi đang bay tuần tra trên Đại Tây Dương.
Theo trang Defensenews, Không quân Mỹ xác nhận máy bay F-35A bị rơi một phần cánh có kích thước 30x60cm ở vị trí cách phía đông đảo Okinawa 104km trong khi đang bay huấn luyện thường ngày hôm 30/11.
“Bộ phận cánh đã được một phi công yểm trợ phát hiện bị mất khi chiến đấu cơ này chuẩn bị hạ cánh” và sau đó được xác nhận đã bị mất khi kiểm tra sau chuyến bay.
Do việc kiểm tra máy bay đã được tiến hành trước khi máy bay cất cánh nên quân đội Mỹ kết luận rằng phần cánh đã bị rơi mất trong chuyến bay.
Chú thích ảnh
Máy bay F-35A bị rơi một phần cánh.
Mạng tin Nippon của Nhật đã ghi lại được cảnh chiếc F-35A mất bộ phận cánh. Đoạn video sau đó được cư dân mạng chia sẻ trên Twitter.

12 chiến đấu cơ F-35A từ phi đội chiến đấu 34 tại căn cứ không quân Hill, Utah, đã tới căn cứ không quân Kadena, Okinawa, Nhật Bản vào tháng 11 trong đợt triển khai kéo dài 6 tháng ở châu Á Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Mỹ được triển khai hoạt động ở nước ngoài. Khoảng 300 phi công thuộc phi đội 34 từ căn cứ Hill, bang Utah tham gia cùng các chiến đấu cơ thế hệ 5 đến căn cứ Kadena.
Chiến đấu cơ tàng hình F-35A Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Okinawa

Chiến đấu cơ tàng hình F-35A Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Okinawa

Ngày 8/11, một máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Mỹ được cho đã phải "hạ cánh khẩn cấp" tại một căn cứ ở Okinawa.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*