Hungary: 1 vạn người tuần hành tưởng niệm nạn nhân vụ tàn sát người Do Thái

Thứ Hai, 13/04/2015 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/4, hàng nghìn người tham gia cuộc tuần hành năm mang tên "Tuần hành vì cuộc sống" ở thủ đô Budapest của Hungary để nhớ lại vụ tàn sát người Do Thái trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Phóng viên AFP có mặt tại hiện trường ước tính số người tham gia lên tới 10.000. Một số tình nguyện viên cho biết cuộc tuần hành được tổ chức vì những nạn nhân đã thiệt mạng và cả những nạn nhân đã may mắn sống sót sau vụ thảm sát nói trên, cũng như vì người thân và bạn bè của họ.


Hàng nghìn người dân Hungary đã tham gia cuộc tuần hành ngày 27/4/2014 tại thủ đô Budapest, tưởng niệm các nạn nhân Do Thái. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoài việc tưởng nhớ những nạn nhân của thảm họa xảy ra với người Do Thái Hungary, cuộc tuần hành còn phát đi thông điệp rằng con người là một bộ phận của một gia đình lớn bất kể tôn giáo, đức tin hay chí hướng.

Khoảng 600.000 người Do Thái Hungary đã thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai và chỉ 100.000 người sống sót sau vụ tàn sát nói trên, chủ yếu ở Budapest.

TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*