Hỏa hoạn lớn tại trụ sở Bộ Quốc phòng Nga ở thủ đô Moskva

Chủ Nhật, 03/04/2016 21:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/4, tại tòa nhà Bộ Quốc phòng Nga ở trung tâm thủ đô Moskva đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, tạo nên cột khói lớn trong thành phố.
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, không có người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, trong khi hãng tin Nga TASS dẫn thông tin từ cơ quan bảo vệ pháp luật thành phố Moskva, cho biết có 2 người bị thương. Khoảng 50 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà văn phòng.

Nhiều thiết bị đã được triển khai tham gia dập lửa
Ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ tầng 3 của tòa nhà 5 tầng, sau đó lan ra các tầng phía trên và diện tích đám cháy đã lan đến 3.500 m2 do gió lớn và đây là tòa nhà cũ được xây từ cuối thế kỷ 18.
Theo hãng tin TASS, 253 nhân viên cứu hộ thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cùng 72 thiết bị đã được triển khai tham gia dập lửa. Những hình ảnh phát đi từ hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ đang phải vật lộn để kiểm soát đám cháy. Một số lính cứu hỏa thậm chí còn phải leo thang để tiếp cận với những tầng cao của tòa nhà, đưa vòi rồng vào rập lửa.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: AFP-TTXVN
Toàn bộ giao thông xung quanh khu vực tru sở Bộ Quốc phòng bị phong tỏa. Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov cũng đã tới khu vực xảy ra hỏa hoạn.
Phát biểu với hãng thông tấn Interfax, Thiếu tướng Igor Konashenkov, có mặt tại hiện trường cho biết về cơ bản đám cháy đã được kiểm soát, song lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực dập hoàn toàn một số điểm lửa vẫn đang âm ỉ tại tòa nhà.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực dập hoàn toàn một số điểm lửa vẫn đang âm ỉ. Ảnh: AFP
Hãng Interfax dẫn một nguồn tin khác cho hay nguyên nhân có thể do đường dây điện quanh tòa nhà quá cũ nát gây chập cháy.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7