Hé lộ hình ảnh súng bắn tỉa uy lực nhất của Nga tại chiến trường Syria

Chủ Nhật, 04/03/2018 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hình ảnh về khẩu súng trường bắn tỉa uy lực nhất của Nga được sử dụng trong cuộc chiến tranh Syria vừa bị rò rỉ và phát tán trên mạng.
Khẩu súng trường bắn tỉa OSV-96 bán tự động sử dụng đạn 12,7 mm – một sản phẩm của các nhà sản xuất vũ khí Tula nổi tiếng thế giới, đã được các đơn vị đặc nhiệm Syria sử dụng từ khi cuộc nội chiến nổ ra và trở thành loại vũ khí ưa chuộng của lực lượng này vì tính chính xác, độ tin cậy.
Súng OSV-96 được coi là loại súng bắn tỉa uy lực nhất của Nga. Ảnh: Sputnik
Súng OSV-96 được coi là loại súng bắn tỉa uy lực nhất của Nga. Ảnh: Sputnik
OSV-96 lần đầu tiên ra mắt công chúng vào giữa những năm 1990. Kế thừa và phát triển từ nguyên bản V-94, loại súng này được hiện đại hóa và cung cấp cho lực lượng an ninh thuộc Bộ Nội vụ Nga.
Súng bắn tỉa OSV-96 xuất hiện tại Syria. Ảnh: Sputnik
Súng bắn tỉa OSV-96 xuất hiện tại Syria. Ảnh: Sputnik
Loại súng này còn nổi danh với khả năng gập vào để tiện di chuyển.
Mặc dù lực lượng vũ trang Syria đã sử dụng loại súng chất lượng cao này từ khi nội chiến nổ ra song thông tin về súng OSV-96 được sử dụng tại Syria lần đầu tiên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong trận đấu súng tại Haffa.

Khoảng cách súng có thể hạ gục mục tiêu không được bảo vệ là 1,8 km. OSV-96 được trang bị ống ngắm dùng được cả ngày và đêm. Tốc độ nhả đạn là 10 phát/phút. Trọng lượng của súng là 11,7 kg không kèm theo ống ngắm quang học.
Hội đồng nhân quyền LHQ họp khẩn về khủng hoảng tại Syria

Hội đồng nhân quyền LHQ họp khẩn về khủng hoảng tại Syria

Theo yêu cầu của Anh, Hội đồng Nhân quyền LHQ đã nhất trí tiến hành phiên họp khẩn vào ngày 2/3 về cuộc khủng hoảng tại khu vực Đông Ghouta - ngoại ô thủ đô Damascus, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy đang bị bao vây ở Syria.
Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên