Hàng trăm nghìn người Tây Ban Nha xuống đường đòi chính phủ đón người tị nạn

Chủ Nhật, 19/02/2017 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/2, khoảng 160.000 người đã tham gia biểu tình tại thành phố Barcelona để yêu cầu Tây Ban Nha tiếp nhận “ngay lập tức” hàng nghìn người tị nạn, theo một ước tính của cảnh sát tại thủ đô Madrid. 
Người biểu tình tại Barcelona đã đáp lại lời kêu gọi từ Thị trưởng Barcelona Ada Colau, đồng thời thể hiện sự ủng hộ với người tị nạn. Người biểu tình mang theo nhiều biểu ngữ kêu gọi tiếp nhận người tị nạn “ngay lập tức”, cùng những khẩu hiệu như “Chúng tôi tiếp đón các bạn” hay “Nhà chúng tôi cũng là nhà các bạn”. 

Dòng người tị nạn vẫn tiếp tục đổ vào châu Âu
Theo cam kết của Tây Ban Nha với Liên minh châu Âu (EU), kể từ năm 2015, nước này lẽ ra phải tiếp nhận khoảng 16.000 người nộp đơn xin tị nạn đã được chấp nhận ở các quốc gia khác. Tuy nhiên đến nay mới chỉ có 1.100 người tới Tây Ban Nha. 

Ngay từ tháng 8/2015, Barcelona đã trình bày một kế hoạch đón tiếp những người tị nạn đến từ Syria, Iraq, Afghanistan và Eritrea. Tuy nhiên trong năm 2016, Thị trưởng Ada Colau đã than phiền về số lượng ít ỏi những người tị nạn được tiếp nhận tại Tây Ban Nha. Bà Ada Colau từng "chỉ trích phản ứng của châu Âu" đối với cuộc khủng hoảng người di cư.
B.T
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên