Hàn Quốc và Mỹ kết thúc tập trận đổ bộ quy mô lớn

Hàn Quốc và Mỹ kết thúc tập trận đổ bộ quy mô lớn

Chủ Nhật, 08/04/2018 19:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 8/4, Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn kéo dài một tuần mang tên Song Long.
Đây là một phần của cuộc tập trận thường niên lớn mang tên Đại bàng Non đang diễn ra và dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 4 này.
Giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận Song Long đã kết thúc theo đúng kế hoạch và các lực lượng Mỹ tham gia hoạt động này sẽ trở về các căn cứ của họ như ở Okinawa của Nhật Bản.
Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong số các khí tài của Mỹ được huy động tham gia tập trận có tàu đổ bộ tấn công đa năng 40.500 tấn Wasp, tàu chiến USS Bonhomme Richard và một tàu chiến khác. Tàu Wasp chở theo nhiều máy bay chiến đấu tàng hình F-35B có khả năng cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng.
Ban đầu, Hàn Quốc và Mỹ dự định triển khai các lực lượng hải quân và thủy quân lục chiến thực hiện khoa mục đổ bộ tại thành phố Pohang nằm trên bờ biển phía Nam của Hàn Quốc vào ngày 5/4, nhưng hai bên đã phải hủy kế hoạch này do điều kiện thời tiết xấu.

Giới chức quân sự không cho báo chí theo dõi đưa tin cuộc tập trận lần này, trong bối cảnh bầu không khí hòa bình đang lan tỏa trên Bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh cuộc tập trận Đại bàng Non, Hàn Quốc và Mỹ cũng đang lên kế hoạch tiến hành cuộc tập trận mang tên "Giải pháp Then chốt" xử lý các tình huống trên máy tính, bắt đầu từ ngày 23/4 và kéo dài trong 2 tuần.
Hàn Quốc hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un và ông Tập Cận Bình

Hàn Quốc hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un và ông Tập Cận Bình

Hàn Quốc ngày 29/3 đã hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh gần đây giữa lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên, coi đây là một diễn biến quan trọng sẽ giúp phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
TTXVN/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên